Rong nho biển l* một trong những lo*i rong biển quý hiếm rất gi*u chất dinh dưỡng, được xem l* một trong những thần dược chống lại tuổi gi* v* bệnh t*t. Từ lâu rong nho biển đã được s* dụng rộng rãi như một loại rau ăn chứa nhiều dinh dưỡng ở các nước tiên tiến. Biển Nha Trang l* một hải ph*n đạt chuẩn để trồng th*nh công loại rong biển n*y.

Còn được gọi l* trứng cá Hồi xanh (green caviar) hay nho biển (sea grapes) có thể dùng như một loại rau cao cấp. Rong nho rất được ưa chuộng v* dùng trong các món salad tại một số nước châu Á như Nh*t Bản, Philippine…Rong nho l* một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực nhiệt đới v* á nhiệt đới.


L* một lo*i rong biển quý, hiếm v* có giá trị dinh dưỡng cao. Người Nh*t gọi l* umibudou (nho biển) bởi hình dạng đặc biệt của nó. Ngo*i m*u sắc v* hình, rong dáng đẹp mắt nho còn chứa rất nhiều dưỡng chất nên được xem l* một loại thực phẩm, dược phẩm quý v* tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm b*i viết về rong nho biển: https://rongnhobienchatluong.blogspot.com/

Công dụng của Rong nho biển

Rong nho biển l* nguồn thực phẩm có giá trị v* cung cấp nhiều vitamin A,C v* các nguyên tố vi lượng như sắt, iod, calcium….

th*nh ra m* rong nho có rất nhiều tác dụng như: phòng chống các bệnh như : bướu cổ , thiếu máu, suy dinh dưỡng, tê thấp v* cao huyết áp,.. Giúp nhu*n trườngkháng khuẩn đường ruột, hấp thu các kim loại độc hại trong thân v* thải qua ngo*i qua đường b*i tiết.

Đặc biệt bây giờ người ta dùng rong nho như 1 loại mỹ phẩm thiên nhiên l*m đẹp da, hoặc l*m nguyên liệu massage to*n thân, Chất Cauleparine có trong rong biển k*ch th*ch ăn uống ngon miệng, có tác dụng diệt khuẩn v* gây tê nhẹ giúp bảo vệ đường tiêu hóa, l*m sạch các lỗ chân long v* bề mặt da, chống lão hóa, chống béo phì,.. …

Từ rong nho biển có thiết chế biến th*nh nhiều món ăn dinh dưỡng cao

Rong nho có vị chua thanh nhẹ, giòn, khi ăn có thể nghe tiếng láu táu của từng trái “nho biển” trong miệng, khá thú vị.

Từ rong nho, người ta có thiết chế biến th*nh nhiều món ăn như gỏi rong nho, nước ép rong nho; nhưng có nhẽ đơn giản v* phổ biến nhất l* món rong nho tươi, thưởng thức như một loại rau sống.


Nguồn Tham khảo thêm: https://sites.google.com/view/rong-nho-bien
Nước ép rong nho

Rong nho tươi được dùng phổ quát trong các món ăn gia đình Việt Nam như l* các món ăn kiểu Nh*t khác như Wasabi, ăn hải sản sống.

Rong tươi hay rong khô đều tốt như nhau. Rong tươi chỉ dùng trong 10-12 ng*y (ko đc cất tủ lạnh), còn rong khô thì để được lâu vì đã qua phương pháp sấy lạnh, do đó rong khô có t*nh tiện lợi hơn.