PDA

View Full Version : Địa chỉ bán rong nho biển chất lượng - uy t*n tại tphcmdienchinh2018
10-15-2018, 02:22 AM
Rong nho l* một loại tảo biển, được phân bố tự nhiên tại khu vực nhiệt đới v* á nhiệt đới. Do hình dạng hạt rong v* cảm quan lạ có hình dáng giống quả nho nên được gọi l* Rong nho.
http://greenworldvn.vn/wp-content/uploads/2018/07/rong-nho-phan-thiet-300x200.jpg
Rong nho theo phân loại như sau:

Ng*nh: Chlophyta (tảo lục)
Lớp: Chlorophycceae
Bộ: Caulerpaceae
Họ: Caulerpaceae
Giống: Caulerpa J.V.F. Lamouroux, 1809
Lo*i: Caulerpa lentillifera J. Ag. 1837
Tên tiếng Nh*t: Umibudou
Tên tiếng Anh: Grape Seaweed
Đây l* loại Rong có sự phân bố tự nhiên tại vùng Đông v* Đông Nam Á. Từ lâu, Rong nho được khai thác ngo*i tự nhiên v* s* dụng như l* một loại thực phẩm tươi sống (salad). Trong Rong nho có hoạt chất Caulerpin v* Caulerpicin tạo mùi vị k*ch th*ch ngon miệng v* có tác dụng chữa bệnh.

Tham khảo thêm của h*ng rong biển cung cấp rong nho biển tuoi sạch tại tphcm https://sites.google.com/view/rong-nho-bien

Theo nhu cầu của con người v* sự khan hiếm của Rong nho tự nhiên, hiện tại người ta phải trồng rong nho để có thể thu hoạch v* s* dụng. Rong nho có thể trồng như trong môi trường tự nhiên của chúng đó l* các vùng biển cạn v* yên tĩnh, hoặc trong các ao đầm v* cả trong lồng, trên dây treo ngo*i biển.
http://greenworldvn.vn/wp-content/uploads/2018/10/than-duoc-rong-nho-bien-300x199.jpg
Rong nho có đặc điểm cấu tạo l* phần “thân, nhánh” được gắn v*o đá, cát hay nền đáy khác bằng các sợi “rễ” nhỏ m*u trắng. Từ phần “thân, nhánh” mọc ra các fronds (m* ta thường quen gọi l* lá) có hình tròn, đường k*nh khoảng 2 mm. Bên trong các “lá” n*y chứa đầy chất dịch, dạng gel. Ch*nh vì hình dạng của các “lá” n*y, nên nó được gọi l* Rong nho (Grape Seaweed hay Umibudo).

Rong nho hấp thu chất dinh dưỡng từ môi trường nước xuyên qua các “nhánh” v* “lá” để phát triển.

Trong điều kiện ánh sáng, nhiệt độ, độ mặn v* chất dinh dưỡng th*ch hợp, rong nho phát triển rất nhanh, thời gian thu hoạch ngắn.

Rong nho được nuôi trong mô hình khép k*n. Cấu trúc một trại nuôi cụ thể gồm 4 th*nh phần:

Hệ thống cấp nước
Hệ thống bể nuôi
Hệ thống giữ giống
Hệ thống bảo quản sản phẩm sau thu hoạch
Nguồn nước từ tất cả các hệ thống n*y đều được x* lý kỹ v* đặc biệt l* hệ thống x* lý nước trước khi thải ra môi trường l* hệ thống k*n, lọc qua cát. Rong nho phát triển nhanh trong điều kiện nuôi theo quy trình khép k*n. Một đợt nuôi kéo d*i từ 20 đến 30 ng*y l* có thể thu hoạch.

Lần đầu tiên ăn th* rong nho tươi, chúng tối thấy chấp nh*n được như l* một loại thực phẩm thay rau xanh trong gia đình, nh* h*ng… Rong nho tươi được s* dụng phổ biến trong các món ăn gia đình Việt Nam như l* các món ăn kiểu Nh*t khác như Wasabi, ăn hải sản sống.

Rong nho được chọn l* 1 trong 5 h*ng hóa được ưa th*ch nhất, khi khách tham quan Okinawa (Nh*t Bản).

Rong nho l* thực phẩm tự nhiên, có h*m lượng dinh dưỡng cao v* nhiệt lượng thấp, nó có h*m lượng chất khoáng nhiều nhất l* sinh tố, canxi, sắt… nên rất hữa *ch cho sức khỏe v* hỗ trợ nhiều cho việc chữa bệnh cho người như:

Rất tốt cho nhu*n trường v* giải độc gan
Bình thường hóa lượng đường trong cơ thể
Giảm cholesterol
Ổn định huyết áp
Ngo*i ra Rong nho còn l* sản phẩm l*m đẹp da cho phụ nữ.
Rong nho được dùng thường ng*y chung với các loại thực thẩm khác.

Nguồn tham khảo thêm về rong nho biển: https://rongnhobienchatluong.blogspot.com/